[090413] G-Dragon Star Column (part 1)Xin chào!!! Những độc giả của Star Collumn, tôi là G-Dragon. Trong suốt chuyến lưu diễn thế giới của BIGBANG tôi đã nói về những câu chuyện hậu trường với những thành viên, nhưng giờ tôi chỉ có một mình. Tuy nhiên tôi không cô đơn vì BIGBANG sẽ luôn là một. Họ sẽ luôn là những đồng nghiệp, người bạn, và người ủng hộ đáng tin cậy của tôi

Tôi sẽ làm hết sức mình trong world tour solo của mình. Và trong câu chuyện này, tôi sẽ kể về mối quan hệ của mình với YG sajangnim , người luôn chăm sóc tôi như người anh trai, cuộc sống thường ngày và những thói quen của tôi, và giấc mơ của tôi. Hãy thưởng thức nhé^^

Kể từ khi còn nhỏ, tôi không bao giờ có nỗi sợ nào hay căng thẳng khi lên sân khấu.. BIGBANG luôn hoạt động trên sân khấu nhiều hơn trên các chương trình truyền hình vì thế chúng tôi không phải lo sợ khi đứng trên sân khấu vì chúng tôi quá quen với nó rồi. Chúng tôi cũng đã có kinh nghiệm với world tour. Vì thế không có khác biệt thực sự về solo world tour này. Nhưng khi tôi bước ra khỏi Hàn Quốc để làm chuyến lưu diễn thì chắc chắn thật khó khăn. Nhưng khi nghĩ về những nghệ sĩ khác không có cơ hội để làm những chuyến lưu diễn này khiến tôi có cảm giác biết ơn những khó khăn.Và chúng tôi cũng chỉ mới bắt đầu chuyến lưu diễn này thôi vì thế cho đến nay tất cả đều tốt

Dĩ nhiên là mệt về thể xác nhưng chúng tôi có cái gọi là “ Đam mê sân khấu”. Thậm chí khi bạn mệt mỏi, bạn vẫn có năng lượng tràn đầy khi đứng trên sân khấu. Vì rất nhiều khán giả đang nhìn tôi. Cũng giống như khi chụp ảnh hay quay MV. Khi quá nhiều staff làm việc vì tôi, tôi không thể từ chối những đề nghị của họ chỉ vì tình trạng tồi tệ của mình

Thực sự khi tôi tràn đầy năng lượng và khi tôi nhận được năng lượng từ staff fans, một buổi chụp hình hay một concert đều diễn ra rất tốt nhưng khi tôi thiếu đi năng lượng hay năng lượng ấy chết đi, tôi thường không làm nên màn biểu diễn vừa ý cho lắm. Nhưng không cần biết thế nào, tôi sẽ có đầy năng lượng khi lên sân khấu. Thậm chí khi ốm, nó cảm giác tốt hơn nhiều. Tôi nghĩ đó cũng là những gì ca sĩ khác cảm thấy khi đứng trên sân khấu.

Trong world tour các thành viên và tôi đều tận hưởng mua sắm đường phố. Đặc biệt tôi mua sắm rất nhiều vì tôi thích quần áo và vì mỗi nước đều có những đặc trưng độc nhất. Vì thế tôi đã dạo quanh những con phố thời trang ở những nước đó.

Khi tôi THỰC SỰ mệt sau những lần biểu diễn, cách mà tôi khôi phục lại mình là ngâm mình trong bồn tắm , xem phim, không nói gì hết và như vậy khoảng 10 đến 15 phút. Đó là khoảng thời gian để dưỡng sức.

Tôi nhận được nhiều cảm hứng từ phim. Một vài ngày trước tôi đã xem phim “New World” . Tôi đã gặp nam diễn viên chính Hwang Jung Min huyng ở MAMA và chúng tôi đã trao đổi số điện thoại nhưng chúng tôi cũng không liên lạc thường xuyên. Anh ấy mời tôi đến buổi chiếu thử phim của anh nhưng do lịch diễn mà tôi đã xem nó ở rạp và tôi thực sự thích nó. Vì thế trong lần trở lại này, tôi đã mời Hwang Jung Min sunbae đến concert và tôi thật hạnh phúc khi biết anh ấy thích nó.

Tôi không thực sự cảm thấy bị thu hút bởi những người dễ thường và bình thường. Tôi có thể nói điều này không? Tôi bị thu hút những thứ như xã hội đen. Tôi nghĩ có gì đó lạ trong tôi. Khi trên sân khấu, tôi làm những biểu hiện , cử chỉ như Gangster mà thậm chí không hề biết. Thậm chí khi xem phim, tôi thích những kẻ xấu và thưởng thức những câu chuyện mà những nhân vật của họ thật sống động.
Trong cuộc sống hàng ngày của tôi ngày và đêm đều bị đảo lộn. Thực ra trong YG thì ai cũng như vậy cả. Thế nên trước mỗi các chuyến lưu diễn hoặc các concert, chúng tôi để phải nghỉ ngơi chăm sóc sức khỏe. Tôi là một tên nghiện ngủ nên tôi thường nghỉ ngơi rất tốt trước mỗi chuyến lưu diễn. Một điều rất lạ ở những người làm nhạc là chúng tôi không thể nghĩ gì vào buổi sáng cả. Cứ trống rỗng như 1 tên ngốc vậy. Thường thì tôi dậy lúc trời tối và tầm khoảng 2-3h sáng thì tôi bắt đầu làm việc, chơi hoặc nói chuyện với các đồng nghiệp của tôi, và thường tôi bắt đầu có cảm hứng lúc 5-6h sáng.

Có thể đó là 1 thói quen hơi lạ nhưng tôi bắt đầu suy nghĩ về mọi chuyện khi trời bắt đầu sáng. Và ngày nào cũng cũng dậy lúc 4-5h chiều và cứ như thế, tôi cảm thấy mệt mỏi. Ở đây làm việc lúc 2-3h sáng là chuyện bình thường. Và cũng vì điều đó mà tôi không thể gặp những người bạn của tôi được. Chúng tôi có những cách sống khác nhau. Có những lần tôi ngủ đến 2-3 ngày liền. Tôi thường hay nghỉ ngơi bằng cách ngủ nhiều và thật say.

Tôi đã bắt đầu sử dụng LINE trên di động để quảng bá cho chuyến lưu diễn lần này, hãy quan tâm và ủng hộ tôi nhé^^ Tôi thích cái cách mà CEO YG lúc nào cũng nhìn xa và rộng hơn là chỉ những gì đang ở trước mắt chúng tôi. Hơn nữa, đây cũng là lần đầu tiên tôi phát hành 1 ca khúc qua điện thoại di động và tôi rất thích vì sẽ còn rất nhiều cơ hội nữa.

Tôi luôn luôn tin tưởng và làm theo hướng dẫn của CEO YG và ông ấy cũng vậy. Khi tôi nói với ông ấy về những gì tôi cần, ông ấy luôn là người đầu tiên tôn trọng những suy nghĩ của tôi và ông ấy luôn đem lại những động lực cho tôi.

Vì là 1 người làm âm nhạc, tôi nghĩ nó sẽ rất mệt mỏi nếu phải tự lo việc quảng bá 1 mình vì sẽ mất tập trung vào âm nhạc. Tôi nghe nói là SNS đang rất thích hành trên tòan thế giới. Với sự giúp đỡ của chế độ dịch tự động trên LINE, tôi có thể giao tiếp được với fans nước ngòai. Nhất là ở Nhật Bản, hầu như ai cũng dùng LINE. Vì lượng người hâm mộ của tôi ở các nước đang tăng, tôi nghĩ phát hành ca khúc trên LINE thật rất ý nghĩa và hay ho.

Đương nhiên tôi sẽ quảng bá album của mình theo cách khác nhưng “michiGO” là 1 ca khúc được phát hành dành cho chuyến lưu diễn lần này của tôi. Nên tôi nghĩ phát hành trên LINE là rất thích hợp, vì LINE rất được các fans nước ngòai ưa chuộng. Vì đây là lần đầu tiên, nên không có hệ thống gì nghiêm ngặt lắm và các bạn chỉ cần mua sticker là nghe được ca khúc nhưng tôi nghĩ như vậy cũng khá thú vị.

Một vài năm trước, tôi đã rất hạnh phúc khi đứng số1 trên các bảng xếp hạng ở Hàn Quốc nhưng bây giờ thì điều đó không quan trọng nữa rồi. Giờ đây, tôi muốn làm thứ âm nhạc để thi đua được với thế giới ấy. Để làm được điều đó, tôi nghĩ điều quan trọng là phải làm được những âm điệu hợp thời trang, mới mẻ và phổ biến.

Từ những kinh nghiệm của chuyến lưu diễn cùng BIGBANG năm ngóai, tôi đã biết làchúng tôi có rất nhiều fans quốc tế. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng là mình lại có nhiều fans đến vật. Nhất là khi chúng tôi chưa bao giờ quảng bá tại Mỹ hoặc Trung Quốc những vẫn có rất nhiều fans đã đến xem. Bây giờ thì tôi đã hiểu tại sao YG lại đầu tư nhiều tiền như vậy vào Youtube và quảng bá trên SNS. Tôi chắc chắn rằng đó là cách để đem âm nhạc của chúng tôi ra với thế giới.

Tôi đang suy nghĩ rất nhiều cũng YG về những cách quảng bá và các fans hình như đang rất lo lắng nhưng chúng tôi sẽ làm tốt mà vậy nên hãy tin tưởng chúng tôi nhé^^

Nếu như việc quảng bá trên LINE là một khởi đầu tốt, thì sau này nó sẽ là 1 cơ hội mới để mở đường cho những đàn em của tôi, nhất là những nghệ sĩ underground và cả những nghệ sĩ khác nữa.

Lúc trước tôi thường nghĩ “Tại sao lại cứ chơi SNS??”. Nhưng bây giờ, chính tôi lại rất thích SNS. Tôi thích là vì tôi có thể chia sẻ suy nghĩ của mình với người hâm mộ. Tôi thích là vì tôi có thể chia sẻ với họ là tôi đang ở đâu và đang làm gì, bởi bì thực ra tôi không có cơ hội để gặp gỡ họ. Khi tôi đăng những tấm hình về việc tôi đang ở đâu và làm gì tôi cảm thấy như mình đang nói chuyện với fans vậy.

Column lần này đã dài quá rồi. Tôi phải nói về những chuyện thú vị hơn mới được. Hẹn gặp lại các bạn lần sau nhé.

——————-
Source: Naver
E-trans: @BIGBANGGisVIP
V-trans: diaphong, ceka @ VietnamBIGBANG.
Take out with credit.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s