[210213] [NEWS] Ai đã đánh bại “Gangnam Style” của Psy về sự nổi tiếng trên Youtube?


Ai cũng biết thành công khủng của Psy với “Gangnam Style”
Videoclip này đã trở thành clip đầu tiên đạt hơn 1 tỉ số lượt xem trên youtube, và nó vẫn còn đang tăng nữa. Tuy nhiên, anh ấy có phải là người đứng đầu trong các nghệ sĩ Hàn Quốc trên Youtube không? Để trả lời câu hỏi này, những nhà nghiên cứu của LG Economics Lab đã sử dụng một chương trình phân tích Youtube để tìm ra 15 videoclip có số lượt người xem nhiều nhất, và đầu tháng 2.

Trong số 15 video đó, có 4 videos liên quan đến Gangnam Style, 5 video liên quan đến BIGBANG và 3 của Girls‘ Generation. Đương nhiên, Psy đứng thứ nhất với lượt xem lên quá 1,3 tỉ. Sau đó là “Gee” với khoảng 96.400.000 lượt, và “The Boys” đứng thứ 3 cới 67.270.000 triệu.

Tuy Nhiên, liệu số lượng lượt view có đủ để quyết định sự nổi tiếng của video đó? Có lẽ là không, vì một video quảng bá cần một phản hồi rất tốt từ phía người xem để có thể mang lại kết quả tốt nhất. Với lí do này, các nhà nghiên cứu đã quyết định cũng tính cả số lượng lượt “Likes” nữa.

Nếu tính theo số lượt “Likes” thì video đứng đầu là “Monster” của BIGBANG, mặc dù chỉ đứng thứ 14 về lượt xem. “The Boys” nhận được số lượt bình luận nhiều hơn 1.5 so với các video liên quan đến K-Pop trên youtube, nhưng chỉ nhận được 71% tỉ lệ trung bình của lượt “Likes”. Với “Gangnam style”, video này nhận được 1.04 lần số lượt bình luận nhiều hơn, và 87% số lượt “Like” so với tỉ lệ trung bình.

——————————–

Source: BIGBANG for Life
V-trans: VietnamBIGBANG
Take out with credit.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s