[NEW] Đang tiến đến show ở Newark, BIGBANG đã sẵn sàng để mang K-POP đến với US chưa??


BIGBANG, một nhóm nhạc của Hàn Quốc đang rất được hâm mộ và rất nổi tiếng ở châu Á, họ đang cố găng để mang tên tuổi của mình ra xa và rộng hơn nữa.

Căn cứ vào mức độ vé bán ra cho show diễn của họ tại US vào đầu tháng này, nhóm nhạc nam mà đem hip-hop, thời trang cao cấp và cả nghệ thuật sân khấu vào kết hợp thành một sự trọn gói bóng bẩy họ đang bắt đầu rất tốt. Những chiếc vé cho Alive Tour của họ tại- Prudential Centervaf Anaheim’s Honda Center- đã được bán hết ngay sau vài giờ trong tháng 9, làm cho quản lý của họ phải sắp xếp thêm 1 số ngày nữa.

Chắc chắn, những buổi biểu diễn của họ tại các hội trường ở những thành phố có dân số châu Á đông có thể được bán đắt như tôm tươi, nhưng liệu những cơn sốt nhạc Pop này có đang báo hiệu một xu hướng K-Pop lớn hơn ở US??

Không có khả năng đâu, Amy He,tổng biên tập của Manhattan- Website  Seoul Beats về Văn hóa nhạc pop của Hàn quốc.” Tôi nghĩ sự nổi tiếng của văn hóa nhạc Hàn là điều hiếm thấy ở phía bên kia của địa cầu.. Rất nhiều  nhà báo phương tây cho rằng hiện tại Kpop là nền âm nhạc lớn nhất hiện tại.  Tôi thì ko nghĩ như vậy”

Người hâm mộ Mỹ cần phải nắm bắt được những nghệ sỹ Mỹ gốc Á khác nữa, điều mà họ vẫn chưa làm, He đã nói vậy. “Không phải là ở đây không có những nghệ sỹ như vậy. Chúng ta cần phải bắt đầu với những nghệ sỹ Mỹ trước như Far East Movement, trước khi chúng ta chấp nhận K-Pop.”, cô ấy đã nói.

Gần đây có một sự ngoại lệ là Psy, người mà hiện giờ đang rất nổi tiếng khi mà tháng trước từ Britney Spears cho dến US Navy đã nhảy lại điệu nhảy “Gangnam style” của anh ấy. Nhưng Psy chỉ là một người đứng ngòai thôi. “Anh ấy không phải là đại diện cho thị trường K-Pop. Anh ấy không phải là một nhóm nhạc nam hay nữ. Nói đúng hơn anh ấy rất táo bạo, có tính chất chế nhạo châm biếm.” cô ấy đã nói thế.

K-Pop là một thể loại nhạc nhạc pop được khuấy độnglên bởi 3 công ty quản lý lứon của Hàn Quốc, và đã trở thành một xu hướng văn hóa ở châu Á. Giới trẻ từ Philípin cho đến Đài Loan đều héo mòn vì các nhóm nhạc nữ và nam cực kỳ bóng bẩy này.

Xâm nhập vào thị trường US không hề dễ chút nào. Rain đã được vào trong TOP những người đẹp nhất trong năm 2007 của báo People và đã tiếp tục có những tour ở đây. Nhóm 2NE1 thì có quan hệ với nhà sản xuất Will.i.am, và cũng đã có show tại Prudential Center vào tháng 8.

“Đã có rất nhiều nhóm nhạc thử xâm nhập vào thị trường này, nhưng nó không hề rẻ đâu.  Chẳng ai có thể đảm bảo rằng họ sẽ có thể làm chật kín một sân vận động lớn như vậy.” , He đã nói. Ở châu Á, rất dễ để quảng bá những thứ thế này vì đều là chia sẻ văn hóa của châu Á. “

Rất nhiều những nhóm nhạc nam và nữ này là đại diện cho những sản phẩm đầy khát vọng. Họ đại diện cho một lối sống, sự quyến rũ và cả xu hướng nữa. “, cô ấy đã nói vậy.

He, người đã đến concert của 2NE1 vào tháng 8 tại Newark, nói là đám đông ở đó có đến nửa là nhữn người Mỹ gốc Hàn Quốc. “Khán giả hôm đó cũng rất đa dạng. Giới trẻ cũng đang tìm đến họ trên youtube hoặc những trang mạng xã hội.Nhưng tôi không nghĩ họ có thể vượt qua được khán giả của Justin Bieber, “

Trong số những nghệ sỹ K-Pop nổi tiếng gần đây, BIGBANG là nhóm có ảnh hưởng theo xu hướng phương Tây nhiều nhất. Một bộ năm, mà những thành viên đều có sự nghiệp solo riêng, sự kết hợp giữa hip-hop, R&B, rock và electronic , và có cả ảnh hưởng của Wu-Tang Clan và Michael Jackson nữa.

Với Stella Kim, người đã bỏ ra 325$ để mua được chiếc vé VIP cho concert của BIGBANG tại Newark vào thứ 6 vừa qua, tình yêu của cô dành cho K-pop mới chỉ bắt đầu lúc cô vào đại học và đó cũng là một cách để cô ấy liên kết và giữ được nguồn gốc của mình. “Tôi đã lớn lên tại một khu phố của người da trắng ở Rocklan Country [Tappan, N.Y].  Hồi còn học cấp 3 thực sự vốn tiếng Hàn của tôi rất tệ. Tôi đã rất muốn được tham gia các sự kiện văn hóa Hàn Quốc mà đều không biết là nên bắt đầu từ đâu.” , trích lời của một cô gái 24 tuổi,hiện giờ đang ở Mahattan, và đang quản lý marketing một dòng nước hoa nổi tiếng.

Kim, người cũng là fan của Lady GaGa, Jay-Z và Eminem, đã nói rằng cô yêu thời trang của Big Bang, những âm thanh trộn lẫn của các thể loại nhạc và họ viết những bài hát của chính họ. “Từng người trong họ có những tính cách riêng biệt. Họ làm việc với nhau rất tốt và tất cả đều tỏa sáng với tia sáng  của chính họ”cô ấy đã nói vậy.

Cô ấy đang cá rằng Big Bang có thể tạo ra một ảnh hưởng lớn tại đây. “ Tôi nghĩ rằng rất nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc đang tiến vào thị trường Mỹ” Cô ấy cũng nói “ Tôi không nói chỉ như là một fan hâm mộ, nhưng âm nhạc và phong cách của Big Bang rất có tiềm năng tại đây”.

Source: northjersey.com
Via: bigbangupdates.com
V-trans by ceka @VietnamBigBang and smilingsunshine @VietnamDaesung
Take out with full credit

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s