[101112][TRANS] [BB] New York Times Music Review: Ngoài ‘Gangnam,’ Thì trái tim hoang dã của Kpop: BigBang trình diễn tại Prudential Center


NEWARK- Những gì bạn cần biết là “Gangnam Style” – một bản hit hài hước đã đưa Kpop tới toàn cầu- thậm chí đã đứng vị thứ 2 trên Billboard Hot 100- vân là một trường hợp ngoại lai, một cái nhìn hơi mỉa mai về thể loại kì dị. Nhưng rất khó để “nhại lại” thứ mà ngày càng gây sốc .

Nếu có thì Kpop vẫn còn khá xa lạ. Với “Crayon” của G-Dragon, một giai điệu đậm điện tử tương thích với phong cách hip-hop phía nam cùng với video âm nhạc đã làm nên sự vượt trội, mà theo Missy Elliot và Nicki Minaj trong cách nhìn nhận giống như sự gia tăng nhỏ. Nó khá lạ với nhiều màu sắc biến áo, hài hước vui nhộn và hiệu quả đến nguy hiểm.G-Dragon là thành viên của Big Bang, một nhóm nhạc lâu năm của Kpop,đã xuất hiện lần đầu tiên ở New York tại Prudential Center vào đêm thứ 5. Anh ấy đã trình diễn “Crayon” sớm một hôm , mặc áo jacket kết hợp với đầu chú hổ gắn sau lưng, với Air Yeezy 2s màu đen ( một nhãn hiệu nổi tiếng của Nike) và mái tóc vàng tẩy trắng được chải đứng trông như bó lúa mì tẩm thuốc trừ sâu.???

Và đấy chưa phải phần bùng nổ nhất của show sôi động này, Big Bang với G-Dragon, TOP, Seungri, Taeyang và Daesung đã trình diễn hơn 24 ca khúc với nhiều trang phục khác nhau và những sắp xếp khác lạ: trước “ How Gee” có lẽ do Nhà sản xuất Teddy Riley làm, các thành viên lên sân khấu trên Segways mạ vàng và xe đạp lowlider

Trong những năm qua, G-Dragon nổi lên như đóa hoa rực rỡ của nhóm. Anh ấy có chất giọng nhẹ nhàng nhưng bên ngoài lại cứng rắn. TOP là sự cân bằng với anh ấy. người có thể rap nhanh bằng một giọng basso profundo và khí chất vương giả , thậm chí anh ấy đã đi xung quanh với một vương trượng. Taeyang chính là nguồn năng lượng của nhóm, một vũ công nhỏ con và là một ca sĩ với giọng hát dịu dàng. Daesung có một giọng hát R&B- trong ca khúc solo của mình, vũ công đã “chắp cánh” cho anh và anh bay vọt lên đám đông trên một dâyvà khuôn mặt ngây thơ của Seungri đóng vai người góp vui.
Có lúc Seungri đã nói G-Dragon là một thiên tài và bảo rằng “I love you”. Có thể sẽ khó có thể thấy trong thế giới Kpop, điều này thực sự tỏa sáng với tình cảm ngọt ngào như kẹo vậy, nhưng có lẽ đó chỉ là cách xin lỗi cho vụ bê bối tình cảm gần đây của Seungri trên báo châu Á.

Kpop có vẻ mang nặng việc đối chiếu so sánh. Nhóm đã tự thêm cây guitar với chữ ký của nhóm nhạc Nirvana “Smells Like Teen Spirit” vào ca khúc. Các thành viên với khả năng beatbox, một kĩ năng khó, từng được sử dụng chủ đạo trong hip hop Mỹ- nơi nó được sinh ra- nhưng giờ lại là vũ khí của các sao Kpop. Vào cuối đêm diễn, Taeyang , có rất nhiều hình xăm và bím tóc dài và khăn rằn, đã xe áo tank top 2 lần, phong cách của Usher, và thực hiện cú nhào lộn phía sau, mà có lẽ điều nằm ngoài khả năng của Usher.
( Xuyên suốt đêm diễn, Big Bang được hỗ trợ bởi các vũ công)

Ca khúc gần đây của Big Bang sôi nổi hơn và “điên cuồng” hơn , như “Fantastic baby” ( công bằng mà nói thì giai điệu giống với Gangnam Style), nhưng về phần cuối đêm diễn, nhóm trình diễn thêm nhiều ca khúc lãng mạn như “Monster” và “Café”
Show diễn là đêm đầu tiên của 2 đêm diễn diễn ra ở sân vận động, một phần của tour lưu diễn Mỹ tuy ngắn nhưng lại khá lớn , cho thấy rằng trong khi tour diễn được sự hưởng ứng ở đây nhưng vẫn chưa có được sự thành công trong lĩnh vực nhạc pop của Mỹ. cuối đêm diễn , trong phần encore, Taeyang luôn hát đoạn của Alicia Keys và Jay-Z trong “ Empire State of Mind” như thể anh ấy có thể một tay thay đổi điều đó vậy.

———————————-
Source: http://bigbangupdates.com/2012/11/new-york-times-music-review-beyond-gangnam-the-true-wild-heart-of-k-pop-bigbang-performs-at-the-prudential-center.html#axzz2BMhadoXf
V-trans: diaphong@vietnambigbang
Take out with full credit

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s