[NEWS][Exclusive] BÀI PHÊ BÌNH “MONSTER” VÀ “BINGLE BINGLE” CỦA SOOMPI


Image

Monster

Sáng tác: G-Dragon, Choi Pil Kang
Viết lời: G-Dragon
Phối khí: Choi Pil Kang, DEE.P
Phần rap được viết bới  T.O.P

“Lies” và “Haru Haru” là những bài hát đã đưa Big Bang tới những thành công mang tầm cỡ quốc tế. Với “Monster” người nghe sẽ được quay trở về với những trải nghiệm đó. Ca khúc này chứa đựng những tiết tấu nhanh nhưng xuyên suốt ca khúc lại là những giai điệu buồn. G-Dragon thực sự là một quái thú. Anh ấy đã thể hiện khả năng sáng tác thiên tài trong ca khúc mang đầy dấu ấn của Big Bang này, ca khúc còn mang những giai điệu phức tạp của rock operas.

Những nhạc cụ được dùng trong ca khúc có cả piano và âm thanh dàn nhạc tương tự như trong “Lies” hay “Haru Haru.” Sự chuyển tiếp trong ca khúc  là giữa những nhịp tiết tấu nhanh hơn của phần rap, sau đó là giai điệu chậm dần ở phần chorus. Vẻ đẹp của ca khúc nằm ở chính sự đơn giản của nó. Tiếng piano được chơi trong ca khúc, bằng cách nào đó, đã hoàn toàn dẫn dắt ca khúc.

Phần lời của ca khúc đậm chất thơ và cho thấy G-Dragon và T.O.P đã trưởng thành đến thế nào. Hãy tưởng tượng rằng bạn đang lắng nghe những mảnh ghép của một cấu đố, ca khúc này sẽ khiến bạn phải nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể nắm bắt được câu truyện mà G-Dragon đang kể. Rằng cái gì là ý nghĩa thực sự đằng sau của “Monster?”

Ca khúc bắt đầu với đoạn rap chuyển đổi giữa T.O.P và G-Dragon. Sau đó suốt ca khúc cả hai sẽ có những phần rap. Phong cách rap của họ khá khác biệt nhưng lại ăn khớp một cách tự nhiên trong dòng chảy của ca khúc.

Taeyang, Seungri, và Daesung đã phối hợp và thể hiện những dấu ấn riêng của giọng hát nhưng bởi vì đây là phần lời của ca khúc nên nó giống như các chàng trai đang ngân nga những suy tư khác nhau trong nội tâm của cùng một con người.

Bingle Bingle

Sáng tác: Teddy, G-Dragon, Seo Won Jin
Lời: G-Dragon
Phối khí: Teddy, Seo Won Jin
Phần rap được viết bởi T.O.P

“Bingle Bingle” là một ca khúc mới bên cạnh ca khúc chủ đề “Monster” (check out our preview here). Sự tương phản giữa 2 ca khúc là “Monster” thì chất chứa đầy tâm trạng còn “Bingle Bingle” lại là một ca khúc mùa hè đầy tươi mát. “Bingle Bingle” là một ca khúc sôi động có thể khiến người ta muốn tiệc tùng và nhảy múa thâu đêm.

Âm nhạc của ca khúc rất vui vẻ vì nó chứa những tiếng guitar điện tử ngắn và những âm thanh điện tử khác khiến người ta nhớ tới những ca khúc của Katy Perry hay Daft Punk. Những âm thanh điện tử nhưng lại mang đến cho tai nghe hương vị  retro từ ca khúc. Nhờ vào những tiếng guitar điện tử ngắn, có vẻ như là G-Dragon đang thử trải nghiệm và tạo ra những âm thành mới. Phần điệp khúc của ca khúc này có khả năng gây nghiện và đơn giản.

Nhạc nền vui tươi để cạnh bên ca từ đầy đau buồn. Một chàng trai đang bị mắc kẹt trong một mối quan hệ mà vị trí của anh chỉ như một người thay thế. Ca khúc này là một lời cầu xin tới cô gái anh yêu xin hãy cho anh có thể tiến thêm những bước nữa trong mối quan hệ của 2 người  thay vì khiến anh phải luẩn quẩn trong một vòng tròn.

Phần rap của T.O.P và G-Dragon trong ca khúc rất khác nhau. Cả hai đều đầy sức mạnh, nhờ vào sự phối hợp giữa phóng thanh và autotune. Trong khi đó các thành viên Taeyang, Daesung, và Seungri nghe giọng ca của họ rất vui tươi, mặc dù họ đang hát một ca khúc về những phiền muộn và tan vỡ trái tim.

Source: jbarky@soompi
Link:http://www.soompi.com/2012/06/01/exc…onster-review/
http://www.soompi.com/2012/06/01/exclusive-big-bang-bingle-bingle-review/
V-translated by: viprulez@crownbigbang (VIP Vietnam – Big Bang is VIP)

Advertisements

One comment on “[NEWS][Exclusive] BÀI PHÊ BÌNH “MONSTER” VÀ “BINGLE BINGLE” CỦA SOOMPI

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s