BIGBANG – Những tháng năm nhìn lại – Phần V


Tháng 2 năm 2008, Big Bang đã đón năm mới ở Nhật Bản khi họ đã đến đây vào ngày 6 để quảng bá cho album debut tại Nhật. Họ đã đến Nagoya vào ngày 6 và 7 để tổ chức các buổi fanmeeting và showcase vào ngày 9 và 10 tại Tokyo Shibuya HMV và Shinkuju Tower Records. Vào ngày 11, họ đã biểu diễn 7 ca khúc ở NHK-Radio “Asia Musical Concentration”, với sự tham gia nhiệt tình của 200 fan hâm mộ.Ở Thái Lan, Big Bang đã giành được vị trí thứ 1 trên Bảng Xếp Hạng MTV của quốc gia này trong 2 tuần liên tiếp với ca khúc “Always” từ mini-album đầu tiên của nhóm, mặc dù trên thực tế, Big Bang chưa từng quảng bá cho ca khúc này. Ca khúc “Always” đã đứng ở vị trí thứ 1 trong 2 tuần liên tiếp, tuần thứ 7 (từ ngày 9 – 15) và tuần thứ 8 (từ ngày 16 – 22).Vào ngày 19 tháng 2, YG Entertainment đã chính thức tung ra những nhân vật hoạt hình của Big Bang với tên gọi “Bangs”. Tên của các nhân vật là Tabi (TOP), ToRi (Seung Ri), SsonGi (Dae Sung), Bebe (Tae Yang) và JingYo (G-Dragon). Chúng đã kết hợp với nhau tạo thành 8 đồ dùng học tập khác nhau, trở thành một văn phòng phẩm trường học “B-School”. Các nhân vật được in thành các mặt hàng khác nhau như áo phông và văn phòng phẩm mà đã được bán trong suốt concert “GREAT” của Big Bang vào tháng 12 năm 2007 và dự định sẽ được sử dụng trong các sản phẩm trong tương lai. Vào ngày 27 tháng 2, album concert thứ 2 của Big Bang, “The Great” đã được phát hành.Vào ngày 5 tháng 3. YG Entertainment thông báo rằng vé cho concert đầu tiên tại Nhật Bản của Big Bang, “Global Warning Tour 2008” đã được bán hết sạch. Big Bang dự định tổ chức concert vào ngày 28 tháng 3 (7 giờ tối) và ngày 29 (6 giờ tối) ở JCB Hall. Bởi vì có quá nhiều yêu cầu từ fan hâm mộ, ban lãnh đạo công ty đã quyết định thêm những màn trình diễn khác vào ngày 29 (2 giờ chiều). Cùng ngày, Lễ trao giải âm nhạc Hàn Quốc lần thứ 5 đã được tổ chức và mặc dù không có mặt để tham dự vì lịch trình xung đột, họ vẫn giành được giải thưởng “Nhóm có màn trình diễn xuất sắc nhất” được bình chọn bởi fan hâm mộ.

Vào tháng 3, Big Bang đã trở thành người mẫu đại diện mới cho nhãn hàng Baskin Robbins Ice Cream và đã ra mắt một seri CF: “Shooting Star” (Dae Sung), “Apple Mint” (Tae Yang và Seung Ri) và “Blueberry Cheesecake” (TOP và GD). Big Bang cũng đã tham dự “Kisses Concert” của Hershey ở Sân Vận Động Olympic Seoul vào ngày 22 tháng 3 cùng nhiều nghệ sĩ Hàn khác.

Sau 3 concert ở Dokyo JCB Hall vào ngày 28 và 29 tháng 3 với tổng cộng 8200 người tham dự, Big Bang đã thông báo kế hoạch về mini-album thứ 2 tại Nhật, “With U” trong một cuộc phỏng vấn tại một khách sạn ở Dokyo vào ngày 31. Nó được tiết lộ đó là một album rất thú vị mà sẽ cho thấy những màu sắc cá nhân của nhóm.

Tháng 4 năm 2008, Big Bang tiếp tục quảng bá tại Nhật với việc xuất hiện trên nhiều chương trình radio khác nhau, trong khi thành viên Seung Ri của nhóm cùng lúc tham gia vào vở nhạc kịch đầu tiên của anh ấy, “Sonagi” trong suốt tháng đó. Vào ngày 18 tháng 4, Big Bang đã giành giải thưởng “Nghệ Sĩ Nam Xuất Sắc Nhất” tại Lễ trao giải “2008 Nick Korea Kid’s Choice” lần đầu tiên tổ chức ở Hàn Quốc, vượt qua những tên tuổi lớn khác như DBSK, SuJu và Shinhwa. Vào ngày 20 tháng 4, Big Bang đã quay trở lại Thái Lan để tổ chức một buổi họp báo và ký tặng với sự tham gia của 5000 fan Thái tại Siam Tower.

Big Bang đã bắt đầu tour diễn toàn quốc lần thứ 2, “2008 Global Warning” vào ngày 12 tháng 4 ở Busan. Ở Busan concert, Big Bang đã tiết lộ ca khúc mới, “Until Whenever”, được sáng tác bởi sự hợp tác giữa G-Dragon và Kim Do Hyun, G-Dragon là người viết lời. Ca khúc dự định được cho vào album thứ 2 hoặc mini-album thứ 3 (dự kiến) tại Hàn của nhóm sẽ được tung ra vào mùa hè nhưng nó đã được tiết lộ sớm như một món quà dành cho fan hâm mộ bởi ca khúc này được viết để dành riêng cho họ. “Until Whenever” đã được biểu diễn trong tour diễn toàn quốc của nhóm với một video đặc biệt. Ca khúc là lời cảm ơn từ tận đáy lòng của Big Bang gửi đến fan, những người đã luôn bên cạnh, tin tưởng và tiếp thêm sức mạnh cho nhóm khi họ phải trải qua khoảng thời gian khó khăn, như khi bị buộc tội đạo nhạc (hậu quả từ sự hiểu lầm) mà chưa từng được kiểm tra – và bất cứ khi nào tinh thần của nhóm suy sụp. Các concert khác trong tour diễn “Global Warning Tour” đã được tổ chức tại KwangJu vào ngày 27, WonJu vào ngày 11 tháng 5, Daegu vào ngày 24 tháng 5, và Seoul vào ngày 21 và 22 tháng 6 ở Seoul Jamsil Gymnasium.

Tháng 5 năm 2008, YG tiết lộ rằng mini-album tiếng Hàn thứ 3 của Big Bang sẽ được phát hành vào tháng 7 với ca khúc mới còn vượt qua cả hit lớn đầu tiên của Big Bang, “Lies”.

Khi bảng xếp hạng doanh số album hằng năm của Hanteo được đưa ra vào ngày 11 tháng 5, Big Bang đã giành được vị trí thứ 1 và 2. Mini-album đầu tiên của Big Bang, “Always” đã bán được 87.000 bản trong khi mini-album thứ 2 bán được khoảng 81.000 bản. Doanh số bán 2 mini-album này tổng cộng được khoảng 168.000 bản, một con số đáng khích lệ trong tình trạng đi xuống của nền công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc lúc đó. Mini-album thứ 2 thực tế đã bán được hơn 90.000 bản và được mong chờ vượt qua 100.000 bản. Cùng với các mini-album, album thứ 2 của Big Bang, “The Great” đã đạt vị trí 61, album đầu tiên “Vol.1: Since 2007” đạt vị trí thứ 39 và single đầu tiên đứng ở vị trí thứ 96. Big Bang đã lập kỷ lục là nhóm nhạc có 5 album khác nhau lọt vào bảng xếp hạng Top 100 hàng năm của Hanteo.

Cũng trong tháng 5, Big Bang đã đi biểu diễn ở nhiều trường Đại học và Lễ hội khác nhau ở Hàn Quốc và xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình như MBC Come To Play và SBS Kim Jung Eun’s Chocolate vào ngày 21, ngay cả khi họ không có bất kỳ hoạt động quảng bá nào vào thời điểm đó. Các thành viên đã phải cân bằng lịch trình bận rộn trong hoạt động nhóm của họ, như những ngày concert “2008 Global Warning Tour” với những hoạt động solo của Seung Ri trong vở nhạc kịch “Sonagi” hay sự chuẩn bị của Tae Yang cho mini-album đầu tiên của mình, “Hot” mà đã được phát hành vào ngày 22. Seung Ri và Dae Sung cũng bắt đầu với vai trò MC cho chương trình ca nhạc Music Core (MBC) với ca sĩ SolBi, vào ngày 10 tháng 5, thay thế cho TOP và Wonder Girls, những người rời đi vào tháng 11 năm 2007.

Big Bang đã phát hành mini-album tiếng Nhật thứ 2, “With U” vào ngày 28 tháng 5 cả ở Nhật Bản và Hàn Quốc. MV “With U” đã lọt vào vị trí thứ 3 trên trang Youtube tại Nhật, và vị trí thứ 15 trên trang Youtube toàn cầu ngay trong ngày đầu tiên phát hành. Cũng giống mini-album tiếng Nhật đầu tiên, “For the World”, “With U” gồm 8 ca khúc được thu âm sang Tiếng Anh từ album tiếng Hàn trong khi, “With U” là ca khúc mới duy nhất và ca khúc solo của Tae Yang, “My Girl” được thu âm sang tiếng Nhật. Nó được giải thích rằng một vài ca khúc được thu âm sang tiếng Anh để giữ lại cảm xúc ban đầu của ca khúc với sự khác biệt trong ngôn ngữ của tiếng Nhật.

Source: soompi.com
Credit: the7real @YGBB.net
Vtrans: .:.Kem.:.@360kpop

One comment on “BIGBANG – Những tháng năm nhìn lại – Phần V

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s