BIGBANG – Những tháng năm nhìn lại – Phần IV


Vào ngày 12 tháng 6, YG Entertainment tiết lộ rằng Big Bang sẽ phát hành mini-album thứ 3 ở Hàn Quốc vào ngày 1 tháng 8, tháng mà Thế Vận Hội Bắc Kinh sẽ được diễn ra. Mặc dù các công ty thường tránh việc phát hành album mới vào khoảng thời gian này, khi mà nhiều chương trình âm nhạc trên TV sẽ không được phát sóng, thì mini-album “Oh My Friend” của Big Bang được tiết lộ rằng sẽ rất phù hợp với chủ đề của Thế Vận Hội Bắc Kinh và vì vậy, việc phát hành đã được lên lịch vào tháng 8. Mini-album rất được mong đợi vì có sự tham gia của các nghệ sĩ khác với Big Bang. Big Bang đã biểu diễn như một nhóm tại chương trình SBS Special Yacht vào ngày 12.

Vào ngày 13 tháng 6, Big Bang đã được đề cử trong hạng mục “Nghệ sĩ Hàn được yêu thích nhất “tại lễ trao giải MTV Châu Á cùng các nhóm: Girls Generation, Wonder Girls, và Super Junior. Cuộc bình chọn bắt đầu từ ngày 14 và kết thúc vào ngày 25 tháng 7.

Khởi động tháng 6, Big Bang đã tổ chức concert đầu tiên ở Thái Lan, “Global Warning Tour Live in Bangkok 2008” vào ngày 7 tháng 6 tại Sân vận động trong nhà ở HuaMark. Khoảng thời gian còn lại của tháng 6, Tae Yang đã tiếp tục quảng bá cho mini-album solo của anh ấy, “Hot”, xuất hiện trên các chương trình âm nhạc và radio, anh đã thu về rất nhiều sự nổi tiếng cho mini-album của mình với ca khúc chủ đề “Look Only At Me”. Anh đã giành được vị trí thứ 1 trên Mnet M!Coutdown3 lần liên tiếp và vào ngày 6 tháng 7 năm 2008, Tae Yang đã giành Mutizen đầu tiên với ca khúc solo debut của mình, “Look Only At Me” chỉ sau 40 ngày kể từ ngày mini-album được phát hành. Seung Ri và Dae Sung tiếp tục với vai trò làm MC cho Music Core trong khi Dae Sung đã được chọn là MC mới cho chương trình thực tế, “Family Outing” trong góc “Good Sunday” của đài SBS. Dae Sung cũng đã phát hành một digital single nhạc Trot vào ngày 16, “Look At Me, GwiSoon”, ca khúc đã được biểu diễn tại Seoul concert vào ngày 22, cũng là điểm dừng chân cuối cùng cho “2008 Global Warning Tour” của Big Bang. Vào ngày 24, bộ sách ảnh chính thức đầu tiên của Big Bang, “History”, đã được phát hành, bao gồm tất cả những bức ảnh trong ổ cứng của Chủ tịch YG, từ năm 2006 đến 2008, từ khi Big Bang debut.

Khép lại tháng 6, YG đã phát hành digital single “Look Only At Me Part 2” với phiên bản của G-Dragon . Vào ngày 2 tháng 7, chủ tịch YG đã phải gửi tin nhắn giải thích nguyên nhân đằng sau việc phát hành nó vì một vài fan hâm mộ không hiểu tại sao nó lại được phát hành sớm như vậy, trong khi Tae Yang vẫn còn đang quảng bá cho ca khúc của anh ấy, “Look Only At Me” và bắt đầu cáo buộc rằng G-Dragon đã sao chép ca khúc đó. YG tiết lộ rằng anh ấy, Teddy và Kush (những người đã viết lời và sáng tác ca khúc) đã rất ngạc nhiên và bối rối khi thấy nhiều lời phàn nàn từ VIP về ca khúc này như vậy. YG tiết lộ rằng thực tế G-Dragon không hề muốn phiên bản của anh ấy được tiết lộ nhưng YG đã nhất quyết, không muốn phải vứt xó phiên bản đó và đã tặng nó như là một món quà dành cho fan hâm mộ. Sự thật khi Teddy và Kush sáng tác ca khúc này, họ đã cảm thấy G-Dragon là thành viên thích hợp nhất với lời ca khúc. Sau khi lắng nghe ca khúc, Tae Yang, người đang làm việc để hoàn thành mini-album solo của mình vào thời gian đó, đã rất thích ca khúc này và yêu cầu thay vào đó, hãy cho nó vào mini-album của anh ấy. Sau khi chỉnh sửa lại, “Look Only At Me” đã được đưa vào album “Hot” của TaeYang. Việc phát hành phiên bản của G-Dragon cũng có ý định để thu hút sự chú ý nhiều hơn cho phiên bản chính thức của Tae Yang. Việc chia sẻ ca khúc trong công ty không được công chúng đón nhận đã từng xảy ra với nghệ sĩ của YG, khi ca khúc “Passion” của Se7en được biết rằng ban đầu là dành cho JinuSean.

Vào ngày 5 tháng 7, Big Bang tiếp tục thu hút con mắt của công chúng khi cả 5 thành viên cùng xuất hiện trong chương trình ca nhạc Music Core của MBC. TOP biểu diễn với Uhm Jung Hwa trong ca khúc “DISCO”. Seung Ri và Dae Sung làm MC cho chương trình nhưng sự xuất hiện của G-Dragon với vai trò MC với họ đã gây ra sự ngạc nhiên. Cuối chương trình, 4 thành viên của Big Bang (và SolBi) đã lần đầu tiên trên truyền hình, giới thiệu màn trình diễn của thành viên cùng nhóm, TaeYang với ca khúc “Look Only At Me”. Chương trình “Brain Battle” (MBC) với sự tham gia của TOP, Seung Ri và Tae Yang cũng được phát sóng ngay sau đó.

Tại Music Core, Big Bang đã thông báo rằng họ sẽ có sự trở lại vào cuối tháng 7.

Source: soompi.com
Credit: the7real@YGBB.net
Vtrans: .:.Kem.:.@360kpop

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s