Báu vật của Kpop – Big Bang trò chuyện với fans qua Fantastic babyKhông phải quá tuyệt vời hay sao khi mà các thần tượng của bạn không chỉ tạo ra âm nhạc hay mà còn sản xuất ra những tác phẩm nghệ thuật có thể ‘trò chuyện’ thẳng với bạn?

Ngôi sao Hallyu Big Bang đã lại làm như vậy lần nữa. MV mới nhất của nhóm “Fantastic Baby” là một video với những cảnh quay đẹp kèm theo rất nhiều những hình ảnh tượng trưng mà có thể kết nối trực tiếp với trái tim những người hâm mộ của họ – VIPs. Có một sự thật nổi tiếng rằng Big Bang, một trong những nhóm nhạc hàng đầu K-Pop (nếu không muốn nói là hàng đầu), đã phải trải qua rất nhiều sự cố vào năm ngoái bao gồm tai nạn xe hơi của thành viên Daesung và tai nạn liên quan đến cần xa của trưởng nhóm G-Dragon. Vượt qua tất cả những phê bình tiêu cực và sự nản lòng, các VIPs đã gửi đến nhóm sự ủng hộ không ngừng và video “Fantastic Baby” rõ ràng là một sự tri ân dành cho họ. Hãy cùng suy nghĩ và phân tích một vài biểu tượng nổi bật trong video.

VIPs: NHỮNG CHIẾN BINH CỦA BIGBANG.

Trong “Fantastic Baby”,câu chuyện bắt đầu bằng một cuộc cách mạng trọn vẹn hướng tới việc ngăn cản âm nhạc được tượng trưng bởi hình ảnh đơn giản hóa logo đầu lâu của Big Bang với một vết gạch chéo. Những người đeo mặt nạ đen đại diện cho những người ghét Big Bang-những người đã lợi dụng những cuộc tranh cãi trong quá khứ và cố gắng làm nản lòng, làm mất thể diện và làm tan rã nhóm. Những người đeo mặt nạ trắng tượng trưng cho VIPs – những người vẫn tiếp tục ủng hộ và bảo vệ các chàng trai của Big Bang khỏi những sự tấn công đó. Big Bang đã từng nói rằng những người hâm mộ của họ đã giữ họ lại bên nhau và đây rõ ràng là một sự đền đáp. Trong lễ trao giải âm nhạc châu Âu MTV EMA 2011 nơi Big Bang đã mang về giải thưởng “Best Worldwide Act”, họ đã bày tỏ rằng :”Đây chỉ có thể là do các fans của chúng tôi. Trải qua bao nhiêu thăng trầm,cảm ơn vì đã ở bên cạnh chúng tôi”.

BIGBANG: NHỮNG NHÀ CÁCH MẠNG ÂM NHẠC.

Ba khung ảnh nơi mà TOP mặc rất nhiều trang phục khác nhau gợi nhớ đến những nhà cách mạng lịch sử trên thế giới như George Washington và Napoleon Bonaparte,tượng trưng cho Big Bang cũng là một nhà cách mạng âm nhạc của KPOP. Như tôi đã đề cập trong bài báo của mình “Tại sao Big Bang lại to lớn đến thế?”: Nhóm nhạc được dẫn dắt bởi thiên tài âm nhạc G-Dragon đã mở đầu cho trào lưu nhạc điện tử, thứ mà vẫn đang rất thịnh hành trong KPOP. Phong cách âm nhạc độc đáo và luôn đổi mới của họ, thứ được bắt chước lại rất nhiều nhưng không bao giờ sánh bằng, là một bằng chứng cho thấy GDragon, TOP, TaeYang, Dae Sung và Seung Ri được xem là những nhà cách mạng về âm nhạc không chỉ trong KPOP mà còn trong nền âm nhạc toàn thế giới.

VIPs – VỊ CỨU TINH CỦA DAE SUNG.

Hình ảnh Dae Sung với những sợi xích là một sự miêu tả rõ ràng sự tra tấn về cảm xúc và tâm lý mà anh ấy phải trải qua vào năm ngoái trong suốt thời gian xảy ra tai nạn xe hơi. Dae Sung, một người theo đạo Thiên chúa,đã nhận ra những bước ngoặt trong cuộc đời anh ấy mà như anh ấy đã thừa nhận trong chương trình “Healing Camp”, nó đã đe dọa ý chí sống của anh. Hình ảnh đẹp khi Dae Sung được đỡ lấy nhẹ nhàng bởi biển VIP đeo mặt nạ trắng cho thấy sự ủng hộ của những người hâm mộ đã giúp anh ấy rất nhiều trong quá trình hồi phục.

BIGBANG: SỰ IM LẶNG VÀ NHỮNG VẾT SẸO VẪN CHƯA NGỪNG LẠI.

Hình ảnh một Tae Yang bị đóng băng, một Seung Ri đầy sẹo, và một G-Dragon bề ngoài có vẻ im lặng đã miêu tả sinh động cơn ác mộng mà các chàng trai phải đối mặt trong năm qua. Khi nhìn cận cảnh, hình vẽ thú vị trên môi G-Dragon là những chiếc lá màu đen tượng trưng cho tai nạn liên quan đến cần sa của anh. Nó dường như cho thấy một hình ảnh nghệ thuật tinh tế về sự thừa nhận về hành động của anh ấy. Những vết xước rỉ máu trên ngực Seung Ri cho thấy những kết quả đau đớn mà những khó khăn đã qua để lại, trong khi Tae Yang đông cứng, lúc sau đã ngồi thiền,c ho thấy những nỗ lực thầm lặng của các thành viên. Mặc cho có những hình ảnh u ám như vậy, nhưng Big Bang vẫn đứng bên nhau và duy trì sức mạnh. Ca từ của “Fantastic Baby”, đặc biệt là câu “Tôi mãi mãi là người nổi tiếng”, ”Xem tôi là ai”, “Không thể dừng lại” đã bảo đảm chắc chắn với các fans rằng các chàng trai đang trở lại và họ biết vị thế của mình trong nền công nghiệp này.

BIGBANG: BÁU VẬT CỦA KPOP.

Tôi đã rất nhiều lần nhắc đến Big Bang như là báu vật của KPOP và hình ảnh này thực sự phù hợp. Tôi không thể tưởng tượng được có một nhóm nhạc Kpop nào khác (ngoài Shinhwa) có thể chụp ảnh như thế này mà trông không bị lố bịch. Với tài năng, phong cách, sức ảnh hưởng và tuổi nghề của mình, không còn nghi ngờ gì rằng Big Bang là báu vật của Kpop và video này,giống như ca từ đáng nhớ của nó, “WOW~ FANTASTIC BABY!” ♥

Credits: ph.omg.yahoo.com/Catherine Deen via soompi
Source: YGUnited
Taken from Blackeviled@iBigBang
Link: http://ibigbang.wordpress.com/2012/0…antastic-baby/
Reup & V-trans by Zim@BBVN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s