Bài viết độc quyền cảm nhận của Soompi về Bad boy ♥


“Bad Boy” mang cảm giác hoài cổ. Nhưng cũng không hẳn là old school. Nó theo thể loại new jack swing những năm 90, với sự kết hợp giữa beat R&B và hip-hop, chơi trên nền trộn lẫn của rap. Nhưng còn có cái gì đó hơn nữa. Sự kết hợp giữa jazz, piano và auto-tune mang tới một cảm giác hợp thời trang nhất định, khiến “Bad Boy” thật phong nhã, cách phối khí thông minh, và cuối cùng không kém phần quyến rũ.

Bài hát bắt đầu với giai điệu piano âm hưởng jazz khi G-Dragon thì thầm “baby come back”. Một nhịp chậm nhưng mạnh mẽ theo sau đó, dẫn dắt vào đoạn rap mang flow tự do của G-Dragon. Nhịp beat lôi cuốn lập tức khiến bạn gật gù vì nó mang tới rất nhiều đoạn upbeat. Phối rap nhịp nhàng giữa G-Dragon và TOP – họ gần như giống đang hát – kết hợp hoàn hảo với tổng thể giai điệu R&B chậm của bài, cộng thêm chút hương vị hip-hop khiến mang hát thêm bồng bềnh.

Nhưng cái mà khiến “Bad Boy” trở thành một tác phẩm nghệ thuật thật sự khác biệt, đó là giọng hát của Tae Yang. Phần điệp khúc lặp đi lặp lại mà chúng ta đã nghe thấy trong teaser 30 giây sẽ cứ tái hiện trong đầu bạn sau lần đầu tiên nghe. Những âm thanh có hồn và hấp dẫn đào sâu vào cảm xúc của Tae Yang, đoạn mà sau đó anh ấy thậm chí còn hát giọng falsetto của mình để có một sự hợp tuyệt nhất giữa hip-hop và R&B. Giai điệu đẹp của bài hát rất ưng ý với giọng ca thoải mái, thư giãn của Tae Yang khiến bạn gần như có thể tưởng tượng Tae Yang đang nhảy trong bài hát này.

“Bad Boy” là một ca khúc R&B sau “Blue”, nhưng nó mang lại âm thanh hoàn toàn trái ngược cùng với giai điệu retro hơn và giai điệu như tan chảy. “Bad Boy” là một bước trở lại từ dance và electronica mà chúng ta đã dần quá quen thuộc với K-Pop ngày nay. Nó mang cho bạn sự thú vị, phong phú từ tất cả các action-packed beat (beat vui nhộn, thú vị) và khiến bạn phải đánh giá cao cái hồn trong BIGBANG.

Source: Soompi
Link: http://www.soompi.com/showcase/bigbang/alive
Vtrans: Dino@bbvn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s